Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 07/05/2021
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
  -  Chuyện Đời và Học mọi nơi mọi lúc
  -  LỚP HỌC TIẾNG VIỆT KIEV
  -  BÀI HỌC CUỘC SỐNG TỪ PHẬT PHÁP
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Cộng Đồng > Chuyện Đời và Học mọi nơi mọi lúc >
  Người càng sống càng vô phúc hầu như đều có 3 đặc điểm này: Nếu có, hãy sửa sớm! Người càng sống càng vô phúc hầu như đều có 3 đặc điểm này: Nếu có, hãy sửa sớm! , Người xứ Nghệ Kiev
 

Khánh An | 

 

Tranh minh họa.

 

Có nhiều cách để tích phúc khí cho bản thân nhưng cũng có không ít hành vi có thể hủy hoại phúc khí một cách dễ dàng. Người có 3 đặc điểm sau đây nên sớm thay đổi bản thân.

 

Tục ngữ có câu: "Trời nổi giông bão ắt có mưa, người ngông cuồng quá ắt rước họa vào thân".

Phúc khí của một người có liên quan rất  lớn tới tính cách của người đó. Người càng ngông cuồng tự đại thì càng dễ rước hoạ vào thân, người càng chăm chắp nghe lời thì càng dễ mất đi nguyên tắc, người càng khinh người thì càng dễ gặp nhiều thất bại.

Trong cuộc sống, có rất nhiều chuyện đều vận hành theo quy luật nhân quả. Vậy tại sao có những người lại có thể tích được nhiều phúc khí như vậy? 

Đó là bởi họ hiểu được đạo lý đối nhân xử thế với mọi người. Còn những người ít phúc hoặc vô phúc, nguyên nhân phần lớn là bởi họ không hiểu đạo lý làm người. Dưới đây là 3 đặc điểm nổi bật của những người càng sống càng đánh mất phúc khí của bản thân.

1. Tài hèn sức mọn nhưng lại thích diễu võ dương oai

Khổng Tử từng nói rằng: "Tam nhân hành, tất hữu ngã sư yên", ý muốn nói: dẫu có tài cán đến đâu thì xung quanh chúng ta nhất định luôn có người tài giỏi hơn, đáng để chúng ta noi theo học tập. Ngay cả Khổng Tử còn hành động như vậy nữa là kẻ phàm phu tục tử chúng ta?

Bên cạnh đó, luôn có những người tài mọn học ít, dù bản thân chẳng có tài cán gì nhưng thái độ lại vô cùng kiêu căng, lúc nào cũng khoe khoang khắp nơi, lại không biết mình đã trở thành trò khôi hài cho người khác. 

Nếu cứ tiếp tục như vậy thì họ không những không gây được ấn tượng tốt cho người ta mà còn giậm chân tại chỗ, mãi mãi không tiến lên được.

Kiểu người này thường sẽ không có tiền đồ hay gây dựng nên thành tựu to lớn gì. Hơn nữa dù cho phúc khí ngự ngay bên cũng sẽ dần dần tan biến, về lâu về dài họ sẽ trở thành một người vô phúc.

Người càng sống càng vô phúc hầu như đều có 3 đặc điểm này: Nếu có, hãy sửa sớm! - Ảnh 2.

Chỉ khi chúng ta không ngừng nâng cao bản thân, biết khiêm tốn, học hỏi mọi người xung quanh mọi lúc mọi nơi, thì mới có thể tiến bộ, phúc khí xung quanh khi ấy mới có thể tích góp ngày một nhiều hơn, cuộc sống cũng từ ấy mà trở nên phong phú và ý nghĩa hơn.

2. Dễ đánh mất nghị lực

Không sợ cuộc sống chán nản, tẻ nhạt, chỉ sợ vì những trở ngại ấy mà đánh mất ý chí nỗ lực của bản thân.

Người có phúc thật sự thì cho dù cuộc sống hiện tại có khó khăn quẫn bách đến đâu, họ cũng sẽ không vì thế mà đánh mất đi ý chí, họ sẽ kiên trì đến kết quả cuối cùng, để tận hưởng thành quả "mây tan thấy trăng thanh" thuộc về riêng họ.

 

Còn những người vô phúc thì cho dù cuộc sống thuở ban đầu không có gì sai lệch, nhưng nếu cứ mãi chán nản, bất mãn với thử thách khó khăn, họ sẽ dần sa vào cảnh chán chường, ý chí nghị lực cũng từ đó vơi đi, rơi vào cảnh mất phương hướng và động lực để tiến về phía trước. Chính bởi thế, những người này rất khó để có được đột phá lớn trong cuộc đời.

Kiểu người hay đổ lỗi cho cuộc sống không theo ý muốn mà dần mất hết nghị lực vươn lên, cuộc đời họ khó mà có được thành tựu to lớn và cuộc sống của họ cũng sẽ dần trở nên mờ mịt.

Thứ gọi là phúc khí đối với họ cũng chỉ là kiểu "có cầu mà chẳng thấy".

Vì vậy, muốn thoát khỏi cuộc sống sa sút mất tinh thần, chán nản khốn khó, chúng ta phải một lòng tích cực hướng về phía trước, không ngừng cải thiện bản thân, làm được như vậy ta mới có thể thay đổi hoàn cảnh hiện tại, dần cải thiện cuộc sống, từ đó phúc khí ắt sẽ tự tìm đến với ta.

Người càng sống càng vô phúc hầu như đều có 3 đặc điểm này: Nếu có, hãy sửa sớm! - Ảnh 4.

3. Coi thường người khác

Phúc khí của một người có quan hệ chặt chẽ với thái độ cư xử với người thân bằng hữu xung quanh của người đó. Người có phúc thật sự thì dù có ở trong hoàn cảnh nào cũng đều không khinh thường người khác, ngược lại còn trở nên tôn trọng và đồng cảm với họ hơn.

Đáng buồn là những người vô phúc lại thường có những ngôn từ hành động xem thường người khác. Đặc biệt là trong một tập thể hay đám đông, họ luôn tự nhận bản thân hơn người, thậm chí còn cười nhạo đối phương. Loại hành vi này trong mắt người đời chính là kiểu "lươn ngắn còn chê trạch dài".

Kiểu người này nhân phẩm chắc chắn cũng chẳng cao thượng gì. Mà loại nhân phẩm thấp kém này thường hình thành trong hoàn cảnh phức tạp lâu ngày. Kiểu người này nếu không sinh ra đã sống trong nhung lụa thì chắc chắn sẽ phải trải qua cuộc sống khốn cùng và dễ bị bị mọi người tẩy chay.

Chỉ khi biết nhìn vào điểm mạnh của người khác, luôn giữ thái độ khiêm nhường, mới có thể nâng cao phẩm hạnh và cảnh giới của bản thân. Khi ấy phúc khí cũng ắt tìm đến.

Vậy nên muốn biết một người có phúc khí hay không, chỉ cần nhìn vào hành động, cử chỉ hay lời nói của họ, ta sẽ nhìn ra phúc khí của người đó sẽ càng ngày càng nhiều lên hay càng ngày càng ít đi.

Tương tự, nếu muốn có phúc khí tốt thì phải học được cách từ bỏ lối tư duy và hành động tiêu cực. Khi chúng ta biết khiêm tốn, thầm lặng, tích cực vươn lên, chúng ta chắc chắn sẽ trở thành một người giàu phúc khí.


  Các Tin khác
  + Mỗi ngày là một ngày mới (04/05/2021)
  + Ta đang về đâu trong cuộc đời này (13/04/2021)
  + Có đi chung với nhau lâu đâu (07/04/2021)
  + 25/03/2021 Được tặng 1 cái bát cổ tinh xảo, vị tướng không ngờ có ngày bị dọa cho vã mồ hôi hột: Bài học cảnh tỉnh nhiều người! (06/04/2021)
  + Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thăm Kherson và Mikolaiv (25/03/2021)
  + BÙN NHƠ (09/03/2021)
  + Giàu – nghèo hơn nhau ở cách sống: Trong tay của cải ăn ba đời không hết nhưng thiếu điều này, cuộc đời mãi chẳng đủ đầy (28/02/2021)
  + LỜI CHÚC TẾT TÂN SỬU CỦA ĐẠI SỨ ĐẶC MỆNH TOÀN QUYỀN NƯỚC CHXHCNVN TẠI UCRAINA KIÊM NHIỆM MOLDOVA NGUYỄN HỒNG THẠCH (12/02/2021)
  + Đi tìm tình yêu đích thực (18/01/2021)
  + Tu cái miệng là tu hơn nửa đời người (11/01/2021)
  + Đời người, giàu - nghèo sớm đã được an bài: Cứ nhìn 3 điểm là biết (09/01/2021)
  + Tiết kiệm không phải cho mình (05/01/2021)
  + 03/01/21 Những loại cây cát tường nên trồng ở sân nhà (03/01/2021)
  + Thứ Năm 24/12/2020 ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP UCRAINA (24/12/2020)
  + ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH GẶP GỠ DOANH NGHIỆP CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM TẠI UCRAINA (24/12/2020)
  +   Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch gặp mặt cán bộ Cơ quan Tùy viên Quốc phòng và đại diện Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina nhân dịp 76 năm thành lập QĐND Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12) (22/12/2020)
  + ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH LÀM VIỆC VỚI HỘI HỮU NGHỊ UCRAINA – VIỆT NAM (22/12/2020)
  + VÀI CẢM NHẬN VỀ VIỆC ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH THĂM VÀ TÌM HIỂU ĐỜI SỐNG BÀ CON CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM TẠI CHỢ TROESHINA KIEV. (21/12/2020)
  + ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH TRÌNH BẢN SAO ỦY NHIỆM THƯ TỚI BỘ NGOẠI GIAO UCRAINA (18/12/2020)
  + ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH GẶP MẶT ĐẠI DIỆN HỘI, ĐOÀN THỂ CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM TẠI UCRAINA (17/12/2020)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 37660036

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July