Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/06/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Góc Cười >
  Chó nhà thôn trưởng Chó nhà thôn trưởng , Người xứ Nghệ Kiev
 
Từ khi được bầu lại làm Thôn trưởng, Thôn trưởng Lý lại th‌ּả rôn‌ּg con chó nhà mình. Nhà Thôn trưởng ngay ở đầu làng nên ông ta nói th‌ּả rôn‌ּg chó là vì an toàn cho cả thôn. Có điều là con chó nhà Thôn trưởng không hữu hảo lắm rất thích cắn người.
Chó nhà thôn trưởng
 Minh họa: Lê Tâm

Đặc biệt là khi mối quan hệ của Thôn trưởng với dân trong thôn không được tốt lắm, người tinh ý mới biết được ý đồ của ông ta: Người có mối quan hệ tốt với ông ta khi bị chó đuổi là ông ta kịp thời ngăn cản, nhưng người bị ông ta ghét thì ông ta như giả vờ điếc, không biết và lâu dần con chó cũng biết nhìn người để cắn.

Hầu hết người trong thôn ghét Thôn trưởng vì thường bị ông ta bắt nạt nhưng không ai dám lên tiếng do ông ta có mối quan hệ khăng khít với Trấn trưởng. Sau khi con chó cắn người bị thương, mấy người mạnh bạo góp ý với ông ta thì mặt ông ta hằm hằm nhốt con chó lại nhưng chỉ được vài hôm ông ta lại thả nó ra. Và hình như sau khi bị nhốt con chó lại dữ hơn, dân trong thôn tỏ ra bất lực và chẳng còn cách nào khác là ít đi ra ngoài. Sau này, khi xảy ra một sự việc làm cho dân làng không sợ con chó của Thôn trưởng nữa mà ngược lại chó lại rất sợ dân thôn.

Sự việc là trong thôn có một thanh niên thường ra ngoài đi làm mà người thanh niên này có mối quan hệ không tốt với Thôn trưởng. Người thanh niên đã từng tranh cử với Thôn trưởng, kết quả bỏ phiếu không ai biết, chỉ biết là Thôn trưởng cũ lại trúng cử và cuộc bầu cử này do đích thân Trấn trưởng chỉ đạo. Người thanh niên biết Trấn trưởng và Thôn trưởng có mối quan hệ mờ ám và kết quả này đã làm cho khoảng cách giữa hai người xa hơn và con chó cũng đặc biệt ghét người thanh niên. Mặc dù mỗi lần ra vào thôn người thanh niên rất thận trọng nhưng đều bị con chó phát hiện nhưng may mà người thanh niên nhanh chân chạy không thì bị nó cắn không biết bao nhiêu lần.

Có một hôm trời mưa, người thanh niên ra ngoài đi làm và bị con chó xồ ra đuổi vì đường trơn chạy không kịp nên anh ta đành phải trèo lên cái cây ở ven đường. Con chó hung dữ cứ đứng ở dưới rồi sau đó nó nằm luôn dưới gốc cây trực chiến.

Người thanh niên sợ muộn giờ làm nên đành phải gọi Thôn trưởng để ông ta nhốt con chó lại nhưng gọi khản cả cổ mà không thấy ông ta ra. Người thanh niên biết là Thôn trưởng rất sợ Trấn trưởng nên mới định mang Trấn trưởng ra để dọa Thôn trưởng nên anh ta hét lên: “Trấn trưởng …” nhưng có điều kỳ lạ là anh ta mới mở mồm được hai tiếng “Trấn trưởng” thì con chó bỗng giật mình đứng lên cúp đuôi chạy thẳng về nhà.

Sau sự việc này dân trong thôn kháo nhau rằng vì Thôn trưởng sợ Trấn trưởng nên con chó của ông ta cũng sợ Trấn trưởng và từ đấy khi gặp con chó nhà Thôn trưởng chỉ cần hét lên “Trấn trưởng” là con chó cúp đuôi chạy mất. Vì cứ ra đường lại có người hét “Trấn trưởng” nên con chó sợ đến mức không dám ra khỏi nhà nữa.

Tại sao con chó lại sợ hai tiếng “Trấn trưởng” đến thế, nguyên là một lần Trấn trưởng về thôn, khi Trấn trưởng vừa bước vào cổng nhà Thôn trưởng thì con chó hùng hổ lao ra may mà Thôn trưởng kịp thời giữ nó nên Trấn trưởng mới không bị chó cắn. Sau khi Trấn trưởng về, Thôn trưởng nổi giận cầm roi đánh cho con chó một trận vừa đánh vừa mắng: “Trấn trưởng mà mày cũng dám cắn nên tao phải đánh mày, nếu hôm nay mày cắn Trấn trưởng thì mày toi đời rồi”. Sau trận đòn này con chó rất sợ nên chỉ cần nghe thấy hai tiếng “Trấn trưởng” là nó cúp đuôi chạy mất.

Thôn trưởng sợ Trấn trưởng thì con chó cũng phải sợ là đúng thôi, xem ra thì chó vẫn là chó, nó phải trung thành với chủ.

Nguồn Tin:  cand
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3621881

  Các Tin khác
  + Tiếu lâm nghề Y (02/03/2024)
  + Chồng tung chiêu lừa vợ để trốn shopping và cái kết (01/03/2024)
  + Lời vợ dặn (01/03/2024)
  + Tuyệt chiêu đối phó với cả vợ lẫn bà hàng thịt (01/03/2024)
  + Lý do bị bắt (01/03/2024)
  + Truyện cười: ''cơm'' hay ''phở (01/03/2024)
  + Top 15 truyện cười ngắn bá đạo siêu hài (29/02/2024)
  + Làm sao có thể ăn ngon khi chưa chụp ảnh? (29/02/2024)
  + Mừng phát khóc vì phải chu cấp tiền cho vợ cũ (21/10/2023)
  + Ăn đòn vì ứng dụng toán học khi đi chợ (21/10/2023)
  + Chồng bị đánh oan vì cô vợ “chung thủy” (21/10/2023)
  + Hài hước khi con cái bị ra rìa vì bố mẹ quá tình cảm (21/10/2023)
  + Những cuộc nói chuyện cảm lạnh của 2 cha con (21/10/2023)
  + Vợ không cười nhưng cái gã dưới gầm giường lại cười (14/12/2022)
  + Thà ở chung với quỷ còn hơn (14/12/2022)
  + Bộ râu đem lại niềm tin (27/11/2022)
  + Cô gái khóc thét vì kiểu ga lăng của bạn trai ki bo (26/11/2022)
  + Nhờ lười mà lấy được vợ giàu (24/11/2022)
  + Chồng nổi giận khi vợ không uống rượu (24/10/2022)
  + Những tai nạn “thốn tận rốn” của các thánh tận cùng xui xẻo, gặp họ thì cố gắng đừng cười (21/10/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 61755559

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July