Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 09/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Tổng Bí thư: Tiến tới miễn viện phí cho toàn dân Tổng Bí thư: Tiến tới miễn viện phí cho toàn dân , Người xứ Nghệ Kiev
 

Hà NộiTổng Bí thư Tô Lâm cho biết sẽ chú trọng phát triển y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tiến tới miễn viện phí cho tất cả người dân.

Chiều 8/4, tại buổi gặp mặt cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Tổng Bí thư nhấn mạnh quyết tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Ưu tiên đặc biệt được dành cho đồng bào các dân tộc thiểu số, cư dân vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, các căn cứ kháng chiến cũ, vùng chiến lược và khu vực có đông đồng bào tôn giáo.

Các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội cùng với ưu đãi người có công sẽ được triển khai hiệu quả. Gần đây, Bộ Chính trị đã quyết định miễn học phí cho tất cả cấp học phổ thông. Cả nước đang nỗ lực hoàn thành mục tiêu xóa nhà dột nát.

Tổng Bí thư khẳng định sẽ chú trọng phát triển y tế, tăng cường chăm sóc sức khỏe nhân dân, hướng tới mục tiêu miễn viện phí cho toàn dân. Mục tiêu cuối cùng của các chính sách này là đảm bảo mọi người dân Việt Nam có cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

Người đứng đầu Đảng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, đóng góp của cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam, lực lượng an ninh và nhân dân miền Nam, cũng như của quân và dân cả nước.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chiều 8/4. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chiều 8/4. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư chia sẻ kinh tế Việt Nam đã duy trì tăng trưởng liên tục trong nhiều thập kỷ, thường xuyên nằm trong nhóm các quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực và trên thế giới, đưa Việt Nam từ một nước có thu nhập thấp trở thành nước có thu nhập trung bình. Tuy nhiên, nguy cơ đất nước tụt hậu kinh tế và rơi vào bẫy thu nhập trung bình vẫn còn hiện hữu.

Ngày 3/4 vừa qua, Mỹ đã công bố áp thuế đối với Việt Nam, xếp Việt Nam vào nhóm các nước chịu mức thuế cao nhất. Với truyền thống kiên cường và bản lĩnh trong xử lý nhiều vấn đề chưa từng có tiền lệ, Tổng Bí thư tin tưởng rằng Việt Nam "nhất định sẽ sớm vượt qua thách thức này".

Trung ương Đảng đã giao lãnh đạo Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ban, ngành làm việc ngay với các cơ quan chức năng liên quan của Mỹ để tìm ra các giải pháp đồng bộ. Tổng Bí thư khẳng định dù có khó khăn, Việt Nam vẫn kiên định với mục tiêu tăng trưởng kinh tế đã đề ra. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam đổi mới mạnh mẽ, dứt khoát, quyết liệt và toàn diện hơn nữa trong quản lý kinh tế, thiết lập một "mô hình tăng trưởng mới" cho giai đoạn tiếp theo.

Trong thời gian tới, khu vực doanh nghiệp nhà nước, đặc biệt là các tập đoàn kinh tế nhà nước, sẽ tập trung củng cố mạnh mẽ. Việt Nam cũng sẽ có chiến lược thu hút vốn FDI chọn lọc, chất lượng cao, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân như một động lực quan trọng nhất để tăng trưởng GDP, nâng cao năng suất lao động và tạo việc làm.

Tổng Bí thư nhấn mạnh phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia không chỉ là xu hướng tất yếu mà còn là yêu cầu cấp thiết để Việt Nam thu hẹp khoảng cách phát triển với khu vực và thế giới. Điều này sẽ mở ra cơ hội cải thiện năng suất lao động, tạo điều kiện đổi mới sáng tạo và nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi tầng lớp nhân dân. Đây là "chìa khóa vàng, đột phá quan trọng hàng đầu, động lực chính" để phát triển nhanh lực lượng sản xuất hiện đại, hoàn thiện quan hệ sản xuất, đổi mới phương thức quản trị quốc gia, phát triển kinh tế xã hội, ngăn chặn nguy cơ tụt hậu và đưa đất nước bứt phá, giàu mạnh.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chiều 8/4. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chiều 8/4. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư cho biết Đại hội Đảng lần thứ 14 dự kiến diễn ra trong quý I/2026. Bộ Chính trị đã cho ý kiến dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo đánh giá 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2021-2030, Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam, Báo cáo xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng. Hội nghị Trung ương 11 sắp tới sẽ thảo luận cho ý kiến trước khi gửi đến các chi bộ và nhân dân tham gia đóng góp ý kiến.

Tổng Bí thư mong muốn cán bộ công an từng công tác, chiến đấu và chi viện cho chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước với tinh thần "tuổi cao, gương sáng" tích cực tham gia đóng góp ý kiến hoàn thiện văn kiện Đại hội 14 của Đảng; thực hiện hiệu quả các chủ trương chiến lược của Đảng trong giai đoạn mới.

Tại cuộc họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội 14 của Đảng ngày 15/3, Tổng Bí thư Tô Lâm từng đặt vấn đề "có thể phấn đấu đến năm 2030 miễn viện phí cho nhân dân được hay không?". "Nếu phấn đấu được, các cơ quan cần bổ sung ngay mục tiêu này vào Báo cáo Chính trị của Đại hội", ông chỉ đạo.

Vũ Tuân

https://vnexpress.net/tong-bi-thu-tien-toi-mien-vien-phi-cho-toan-dan-4871502.html


  Các Tin khác
  + Hai cựu Bí thư Phú Thọ giúp Hậu “Pháo” thông thầu tại khu di tích Đền Hùng như thế nào? (03/05/2025)
  + TAND huyện Đức Hòa (Long An) sắp xét xử bị cáo Lê Tùng Vân về tội loạn luân (03/05/2025)
  + Hơn 30.300 tỷ đồng được thu hồi từ 243 bị cáo trong các vụ án kinh tế, tham nhũng (03/05/2025)
  + Nóng: Bộ Công an đề nghị hủy quyết định không khởi tố vụ tai nạn dẫn đến nổ súng ở Vĩnh Long (02/05/2025)
  + Bắt tạm giam Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (01/05/2025)
  + Làm việc với 2 TikToker đăng clip sai sự thật sau xem sơ duyệt diễu binh (30/04/2025)
  + Lễ thượng cờ thống nhất non sông đặc biệt ở giới tuyến Hiền Lương - Bến Hải (30/04/2025)
  + Bộ Công an thẩm tra hồ sơ vụ tai nạn dẫn đến vụ nổ súng ở Vĩnh Long (30/04/2025)
  + Diễu binh, lịch sử hùng tráng từ Quốc khánh 2.9.1945 đến lễ 30.4.2025 (30/04/2025)
  + Thu hồi sản phẩm mỳ chính giả của Công ty Famimoto Việt Nam (28/04/2025)
  + TP.HCM: Hình ảnh tổng duyệt diễu binh 30.4 trên đường Lê Duẩn chụp từ Diamond Plaza (28/04/2025)
  + Các chương trình nghệ thuật dịp lễ 30-4 và 1-5: Mở ra những không gian ý nghĩa, hấp dẫn (27/04/2025)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Phát hiện đường dây sản xuất thực phẩm giả bảo vệ sức khỏe trẻ em; lái xe máy kẹp 4 tông trung tá công an nhập viện (27/04/2025)
  + Được Thủ tướng giao làm dự án trọng điểm, tập đoàn của ông Phạm Nhật Vượng cam kết “tự lo toàn bộ vốn” (24/04/2025)
  + Lý do chọn tên Ninh Bình sau khi hợp nhất 3 tỉnh (24/04/2025)
  + Hà Nội: Chợ thuốc lớn nhất miền Bắc hoạt động cầm chừng sau vụ án thuốc giả vừa bị triệt phá (24/04/2025)
  + Bộ trưởng Công an yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (24/04/2025)
  + Thủ tướng chỉ đạo "nóng" cho 3 Bộ và hàng loạt địa phương để cán mốc 3.000 km cao tốc trong năm nay (24/04/2025)
  + Phá đường dây cá độ bóng đá hơn 300 tỉ đồng, bắt 11 đối tượng ở Quảng Bình (23/04/2025)
  + Người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật: Bộ Công an nói gì? (23/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 69950469

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July