Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 26/09/2023
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội > Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc >
  Quý Bình, Thoại Mỹ… nói gì khi đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô? Quý Bình, Thoại Mỹ… nói gì khi đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô? , Người xứ Nghệ Kiev
 
Hà Tùng Long Thứ hai, ngày 03/10/2022
Tối 2/10, Lễ Bế mạc Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ V - năm 2022 đã diễn ra tại Hà Nội. BTC đã trao 26 Huy chương Vàng, 33 Huy chương Bạc cho các cá nhân xuất sắc. Quý Bình, Thoại Mỹ xuất sắc giành Huy chương Vàng.

Phát biểu bế mạc Liên hoan, NSND Trịnh Thúy Mùi - Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan đánh giá, trải qua 8 ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ V - năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Công chúng đã được thưởng thức 13 tác phẩm sân khấu thuộc các loại hình nghệ thuật: chèo, cải lương, kịch nói, xiếc tạp kỹ với các nội dung, câu chuyện về đề tài lịch sử, dân gian, chiến tranh cách mạng và đời sống hiện đại. Thông qua các tác phẩm nghệ thuật đã khái quát hiện thực đời sống xã hội có ý nghĩa sâu rộng, những tấm gương chiến đấu, hy sinh gian khổ để giành lại độc lập tự do của quân và dân ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Chí Nhân, Quý Bình, Thoại Mỹ… nói gì khi đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô? - Ảnh 1.

NSND Trịnh Thúy Mùi và ông Đỗ Đình Hồng trao Huy chương Vàng cho 3 vở diễn xuất sắc. Ảnh: TH.

NSND Trịnh Thúy Mùi cũng đánh giá cao những tìm tòi, sáng tạo nghệ thuật có hiệu quả của các tác giả, đạo diễn, các thành phần sáng tạo và của đội ngũ diễn viên nhạc công tham dự Liên hoan lần này. Sự tham gia nghiêm túc của các đoàn nghệ thuật, sự hưởng ứng nhiệt thành của khán giả đã góp phần làm cho sức sống nghệ thuật sân khấu được lan tỏa tích cực, góp phần tạo nên không khí sôi động, chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Thủ đô (1954 – 2022).

Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam hy vọng, các đơn vị nghệ thuật, cá nhân tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, nghiêm túc khắc phục những hạn chế yếu kém để phấn đấu xây dựng nhiều tác phẩm sân khấu có giá trị tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao, các nghệ sỹ biểu diễn không ngừng trau dồi nghề nghiệp để có nhiều vai diễn xuất sắc phục vụ nhân dân và tham gia các kỳ liên hoan sau.

Chí Nhân, Quý Bình, Thoại Mỹ… nói gì khi đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô? - Ảnh 2.

Nhà viết kịch Nguyễn Đăng Chương trao 4 giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: TH.

Nhà viết kịch Nguyễn Đăng Chương - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo ghi nhận nhiều tác phẩm đạt chất lượng cao về tư tưởng, nội dung và nghệ thuật. Vì thế, Hội đồng giám khảo thống nhất cao đề xuất số lượng giải thưởng dành cho vở diễn vượt quy định của quy chế chấm thi.

"Những vở diễn này thực sự làm thăng hoa về nhận thức thẩm mỹ đối với khán giả. Giá trị tác phẩm làm cho người xem trăn trở, suy tư, chiêm nghiệm, ngẫm ngợi để tự điều chỉnh mình, làm sao sống tốt hơn, có ích hơn giữa cuộc sống đang chịu nhiều tác động của cơ chế thị trường", nhà viết kịch Nguyễn Đăng Chương nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội đồng giám khảo cũng chỉ ra một số tồn tại từ Liên hoan, đó là có những đơn vị thiếu đầu tư về kinh phí, thời gian trong quá trình chuẩn bị tác phẩm, mang tới Liên hoan vở diễn sơ sài, đơn giản, thiếu thẩm mỹ về nội dung và hình thức thể hiện, tạo nên cảm giác đơn điệu, nhàm chán cho người xem. Liên hoan cũng thiếu vắng những kịch bản phản ánh chân thực, sinh động về người Hà Nội thời hiện đại.

Chí Nhân, Quý Bình, Thoại Mỹ… nói gì khi đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô? - Ảnh 3.

Cảnh trong vở "Trung Trinh liệt nữ" của Nhà hát Chèo Hà Nội. Ảnh: TH.

Từ đây, Hội đồng Giám khảo đưa ra một số kiến nghị đối với đơn vị tổ chức như: cần xây dựng quy chế và thông báo sớm tới các đơn vị nghệ thuật có thời gian chuẩn bị về mọi mặt, tránh tình trạng vội vã tìm kịch bản, vội vã dàn dựng; cần tổ chức các trại sáng tác để có những kịch bản chất lượng về Hà Nội; huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ các đơn vị đi biểu diễn phục vụ nhân dân; đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông để lan tỏa ý nghĩa của Liên hoan.

BTC đã trao Huy chương Vàng cho 3 vở diễn xuất sắc gồm: "Mưa đỏ" của Nhà hát Kịch nói Quân đội; "Vương quyền" - Vụ án Tống Thị Quyên của Chi hội biểu diễn nghệ thuật Thăng Long – Hội Sân khấu Hà Nội và "Trung Trinh liệt nữ" của Nhà hát Chèo Hà Nội.

4 Huy chương Bạc được trao cho các vở diễn: "Đêm trước ngày hoàng đạo" của Công ty TNHH Tổ chức biểu diễn Song Việt; "Hoa cúc nhà trời" của Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội; "Thúy Kiều - Một kiếp đoạn trường" của Nhà hát Kịch Hà Nội và "Bất tử với Thăng Long" của Nhà hát Cải lương Việt Nam.

Chí Nhân, Quý Bình, Thoại Mỹ… nói gì khi đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô? - Ảnh 5.
Chí Nhân, Quý Bình, Thoại Mỹ… nói gì khi đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô? - Ảnh 6.

Các tập thể và cá nhân nhận giải thưởng tại Bế mạc Liên hoan Sân khấu Thủ đô. Ảnh: TH.

Nhà văn Chu Lai, đạo diễn Lê Hùng nhận giải thưởng cá nhân xuất sắc tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô

BTC cũng trao 4 giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc. Trong đó, riêng vở "Mưa đỏ" của Nhà hát Kịch nói Quân đội mang về 3 giải cá nhân xuất sắc gồm: Nhà văn Chu Lai – giải Tác giả xuất sắc, NSND Lê Hùng giải Đạo diễn xuất sắc, họa sỹ Đặng Minh Tuấn giải Họa sỹ xuất sắc. Nghệ sỹ Hoài Anh giành giải Biên đạo múa xuất sắc (vở "Trung trinh liệt nữ").  

4 giải Nhạc công xuất sắc được trao cho các nghệ sỹ: Võ Thanh Liêm vở "Vương quyền" - Vụ án Tống Thị Quyên; Bùi Tất Trọng vở "Trung trinh liệt nữ"; Phạm Hồng Tiếp vở "Bất tử với Thăng Long"; NSƯT Phạm Hữu Vương vở "Sóng dựng Lô Giang".

Chí Nhân, Quý Bình, Thoại Mỹ… nói gì khi đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô? - Ảnh 7.

Các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội "bội thu mùa vàng" huy chương tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô. Ảnh: TH.

Ngoài ra, BTC còn trao 26 Huy chương Vàng, 33 Huy chương Bạc cho các diễn viên xuất sắc và tặng Bằng khen cho diễn viên nhỏ tuổi nhất - Trần Bảo Khánh với vai diễn trong vở diễn "Hà Nội thành phố của những ước mơ" của Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội.

Diễn viên Chí Nhân sau khi đoạt Huy chương Bạc trong vai Sở Khanh của vở "Thúy Kiều - Một kiếp đoạn trường" đã bày tỏ lời cảm ơn đến NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội đã tin tưởng giao vai và đạo diễn Tuấn Hải đã nhào nặn cho vai diễn của anh thêm nhiều màu sắc. Anh cũng gửi lời cảm ơn đến chuyên gia trang điểm Thái Phạm đã chăm sóc cho diện mạo của vai Sở Khanh thêm nhiều điểm cộng. Và cảm ơn khán giả đã lấp đầy khán phòng mỗi đêm diễn truyền nguồn động lực sáng tạo thăng hoa đến cho các nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu.

Chí Nhân, Quý Bình, Thoại Mỹ… nói gì khi đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô? - Ảnh 8.

NSND Trung Hiếu cùng Chí Nhân và các nghệ sĩ tham gia vở T"húy Kiều - Một kiếp đoạn trường" của Nhà hát Kịch Hà Nội. Ảnh: TH.

Diễn viên Quý Bình và Thoại Mỹ vui vẻ khoe thành tích đạt được tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô. Ảnh: TH.

Diễn viên Quý Bình sau khi đoạt Huy chương Vàng cũng hồ hởi khoe niềm vui trên trang cá nhân và giành tặng món quà này cho vợ cùng con trai Eric. 

NSƯT Thoại Mỹ cũng vui mừng báo tin mình được xướng tên đầu tiên trong danh sách các cá nhân xuất sắc được trao Huy chương Vàng tại Bế mạc Liên hoan Sân khấu Thủ đô.

https://danviet.vn/quy-binh-thoai-my-doat-huy-chuong-vang-tai-lien-hoan-san-khau-thu-do-20221003071940455.htm

 


  Các Tin khác
  + Bão Saola đã đạt cấp siêu bão, có thể tiến rất gần Biển Đông, dự báo đường đi thế nào? (28/08/2023)
  + Bắt băng nhóm "cẩu tặc" liên huyện ở Bà Rịa - Vũng Tàu, thủ cả ớt bột để chống trả (26/08/2023)
  + Vụ án Việt Á: Cơ quan điều tra kết luận gì về Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang? (26/08/2023)
  + 6 vụ tham nhũng "lọt tầm ngắm" của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bình Định (26/08/2023)
  + Công an đang truy bắt nam thanh niên chặn đầu ôtô trên quốc lộ, đâm 1 người tử vong (21/08/2023)
  + Nữ chuyên viên bí ẩn có quan hệ “khủng” đến mức tác động lãnh đạo Bộ, ngành giúp Công ty Việt Á (21/08/2023)
  + Infographic: Những vi phạm của 3 cựu Ủy viên Trung ương trong vụ án Việt Á (21/08/2023)
  + Chủ tịch Quốc hội: Xuất khẩu gạo nhưng phải đảm bảo được ổn định thị trường trong nước (14/08/2023)
  + Bộ Tài chính: Chùa Ba Vàng không báo cáo thu chi tiền công đức (23/07/2023)
  + Dự án đường 1.500 tỷ đồng ''tắc'' vì vướng 20 lồng bè cá (23/07/2023)
  + Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XV Đại biểu Quốc hội đề nghị giữ quê quán trên thẻ căn cước (23/06/2023)
  + Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XV ĐBQH Phạm Văn Hoà: Tên gọi "căn cước công dân" có khó khăn, bất cập gì mà phải thay đổi? (23/06/2023)
  + Cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng 20 ngày nữa sẽ hầu tòa vụ chuyến bay giải cứu (23/06/2023)
  + Nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình lĩnh án 4 năm 6 tháng tù (23/06/2023)
  + Vụ người vợ mang bầu "tố" bị chồng bạo hành dã man: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương vào cuộc (20/05/2023)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Tuyên án phúc thẩm vụ Alibaba; tin mới vụ giết vợ rồi treo cổ tự tử (20/05/2023)
  + Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ được Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm chức Bộ trưởng (20/05/2023)
  + Loại trái cây được mệnh danh là "quả thần", có thể cứu sống con người: Nhiều nước vứt đi, Việt Nam vô cùng ưa chuộng (18/05/2023)
  + Danh sách 21 Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư được Trung ương lấy phiếu tín nhiệm (15/05/2023)
  + Cuộc sống của người phụ nữ từng nhặt được 11 cây vàng ở bãi rác giờ ra sao? (15/05/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 56380526

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July