Tin tức Nghệ Tĩnh
|
|
|
|
|
Một lao động Việt bị cướp bắn chết ở Angola
Dân trí Ngày 8/10, thông tin từ UBND xã Xuân Liên cho biết, chính quyền địa phương nhận được tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Angola thông báo anh Lê Văn Quế (SN 1983, trú quán xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã tử vong do bị một nhóm cướp tại Angola bắn.
|
Chi tiết »
|
|
Dự án đê Tả Lam - một kiểu thi công gian dối
Được đầu tư với số vốn hơn 234 tỉ đồng từ ngân sách Nhà nước, dự án củng cố, nâng cấp tuyến đê Tả Lam nhằm bảo vệ dân sinh, kinh tế, cơ sở hạ tầng của 4 huyện, thành phố… Tuy nhiên, dự án đang bị nhà thầu thi công theo kiểu “cắt xén” để trở thành cái “bẫy” lũ rất nguy hiểm.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
Quỳnh Lưu (Nghệ An): Người nuôi tôm "kêu cứu"
Không giấy phép, không có một văn bản liên quan đồng ý phê duyệt của cấp có thẩm quyền nhưng xưởng tập kết, tái chế bao bì vẫn ngang nhiên mọc lên giữa vùng nuôi tôm. Sự việc này đang đe dọa môi trường sống, ảnh hưởng tới tình hình sản xuất, nuôi trồng thủy hải sản của hàng trăm hộ dân các xã Quỳnh Bảng, Quỳnh Minh, Quỳnh Lương, Quỳnh Yên… thuộc huyện Quỳnh Lưu. Không chỉ vậy, sự việc còn gây bức xúc, người dân đã gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan chức năng đề nghị giải quyết.
|
Chi tiết »
|
|
Vượt núi, vượt hồ tìm con chữ của học sinh bản Xốp Cháo, Cà Moong
Dân trí Bản Xốp Cháo, Cà Moong vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ vẫn đang tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài khi không điện lưới, không sóng điện thoại, không đường. Cuộc sống của đồng bào Khơ Mú nơi đây vẫn đang còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng người dân ở đây đã biết khát khao con chữ, khát khao tri thức.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|