Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 18/02/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
  -  Khoa học - Phát minh - Nghiên cứu
  -  Thiên nhiên - môi trường
  -  Hiện tượng bí ẩn
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Khoa học & Môi Trường > Hiện tượng bí ẩn >
  Đi tìm sự thật sau những truyền thuyết rợn người về Tam giác quỷ Bermuda Đi tìm sự thật sau những truyền thuyết rợn người về Tam giác quỷ Bermuda , Người xứ Nghệ Kiev
 

Khi nghe những câu chuyện rợn tóc gáy về Tam giác quỷ Bermuda, nhiều người tự hỏi Tam giác quỷ Bermuda ở đâu và liệu có bao nhiêu phần trăm sự thật về tam giác quỷ này.

Xét đến cùng, Tam giác quỷ Bermuda vẫn còn quá nhiều điều kỳ lạ chưa được giải thích. Ảnh Internet 
Xét đến cùng, Tam giác quỷ Bermuda vẫn còn quá nhiều điều kỳ lạ chưa được giải thích. Ảnh Internet
 

Tam giác quỷ Bermuda ở đâu?

Mới đây, một vụ máy bay mất tích vừa xảy ra gần khu vực Tam giác quỷ Bermuda khiến truyền thuyết về khu vực kỳ bí này lại trở thành chủ đề nóng. Rất nhiều người đặt câu hỏi, Tam giác quỷ Bermuda ở đâu? Tam giác quỷ có thật không và liệu trong những truyền thuyết từng được kể, có bao nhiêu phần trăm sự thật về Tam giác quỷ Bermuda?

Tam giác quỷ Bermuda (hay còn gọi là Tam giác Bermuda, Tam giác Quỷ) là một khu vực ở phía tây bắc của Đại Tây Dương, giáp quần đảo Bermuda ở khoảng 35 độ vĩ tuyến Bắc, giáp thành phố Miami của tiểu bang Florida (Mỹ) về phía tây nam và giáp đảo Puerto Rico (Mỹ) về phía nam.

Một phần của tam giác quỷ này còn kéo dài tới vùng lân cận bang South Carolina của Mỹ. Ngoài ra, một số biến cố bí ẩn xảy ra ngoài vùng biển kể trên cũng được xếp vào trong tam giác Bermuda, do đó rất khó để nói cụ thể vị trí chính xác của Tam giác quỷ Bermuda ở đâu.

Rất khó nói chính xác Tam giác quỷ Bermuda ở đâu. Ảnh Internet

Tam giác quỷ có thật không?

Nhìn chung, Tam giác quỷ Bermuda là một vùng biển đầy nắng gió song các mùa phân chia không rõ ràng. Đặc biệt, đây là 1 trong 2 địa điểm trên Trái Đất mà la bàn không thể chỉ đúng hướng bắc. Theo một số ý kiến, thậm chí các quy luật vật lý cũng không còn đúng ở Tam giác quỷ Bermuda.

Những câu chuyện bí ẩn đầu tiên về Tam giác quỷ Bermuda cõi không gian khác như nhiều người thường gọi bắt nguồn từ năm 1503, khi nơi đây liên tục có nhiều tàu thuyền, máy bay mất tích bí ẩn. Tính từ năm 1851, ước tính có hơn 8.000 người đã mất tích ở Bermuda.

Trước đó vào năm 1492, nhà thám hiểm nổi tiếng đã tìm ra châu Mỹ Christopher Columbus từng ghi lại những dòng nhật ký rợn tóc gáy khi đi qua khu vực này dù lúc đó, ông vẫn chưa biết rằng Tam giác quỷ Bermuda ở đâu. Cụ thể, Columbus đề cập đến việc các công cụ điều hướng bị sai lệch bất thường và những luồng sáng kỳ lạ phía chân trời.

Nhiều người băn khoăn liệu tam giác quỷ có thật không. Ảnh Internet

 

Một sự kiện lạ thường khác liên quan đến câu hỏi tam giác quỷ có thật không xảy ra sau đó hàng trăm năm. Theo sử sách ghi lại, tàu Mary Celeste rời Genoa (Italia) từ ngày 7/11/1872. Đến ngày /12/1872, các thủy thủ của tàu Gratia Dei nhìn thấy tàu Mary Celeste đang trôi nổi trên biển.

Khi tới gần, các thủy thủ của tàu Gratia Dei phát hiện tàu Mary Celeste hoàn toàn trống trơn, không có lấy một bóng người. Ngay cả các xuồng cứu hộ cũng không được tìm thấy dù “con tàu ma” vẫn hoạt động tốt.

Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất mà nhiều người cho là liên quan tới sự thật về Tam giác quỷ Bermuda – cõi không gian khác là sự cố “Chuyến bay số 19”. Câu chuyện liên quan đến việc 5 chiếc máy bay của Hải quân Mỹ bất ngờ mất tích khi đang trong quá trình huấn luyện vào ngày 5/12/1945 từ căn cứ Không lực Hải quân ở bang Florida.

Giả thuyết Tam giác quỷ Bermuda cõi không gian khác xuất hiện sau nhiều sự kiện bí ẩn. Ảnh Internet

Trước khi biến mất, viên sĩ quan chỉ huy “Chuyến bay số 19” đã gửi các thông điệp qua radio về trung tâm chỉ huy liên quan tới những ảnh hưởng thị giác bất thường như: La bàn xoay không kiểm soát, đại dương “nhìn không giống mọi khi”, nước biển bất ngờ chuyển màu trắng, lạc đường,…

Ngay sau đó, chiếc thủy phi cơ được cử đến để ứng cứu cũng phát nổ chỉ sau 23 phút cất cánh, nâng tổng số người được coi là tử vong (bao gồm cả trường hợp mất tích) lên 33 nạn nhân. Tất cả các tín hiệu cuối cùng đều được ghi nhận ở khu vực giáp ranh với Tam giác quỷ Bermuda.

Đến ngày 8/4/1952, tàu chở hàng Laifudan (Nhật Bản) khi đang chạy qua tam giác quỷ Bermuda cũng đột ngột mất tích. Năm 1970, máy bay chở khách cỡ lớn của Mỹ cũng bất ngờ mất liên lạc với đài chỉ huy ở sân bay khi đi qua khu vực này.

Đặc biệt, chiếc máy bay biến mất trên màn hình radar theo dõi trong vòng 10 phút, sau đó lại hiện ra và đáp xuống. Thời điểm đó, tất cả các đồng hồ trên máy bay đều chạy chậm 10 phút. Sự kiện này khiến càng nhiều người tin rằng ở Tam giác quỷ Bermuda, cõi không gian khác thực sự tồn tại.

Tính từ đầu thế kỷ XX tới nay, đã có khoảng 1.000 người cùng 100 tàu thuyền, 30 máy bay biến mất ở Tam giác quỷ Bermuda. Tất cả xác máy bay, tàu thuyền đều không thể tìm thấy, trong đó có cả chiếc tàu vận tải khổng lồ mang tên USS Cyclops (Mỹ) mất tích không dấu vết cùng 306 nạn nhân.

Kể từ đó, những truyền thuyết và lời đồn đoán nhuốm màu ma mị về Tam giác quỷ Bermuda xuất hiện càng nhiều. Bên cạnh vấn đề Tam giác quỷ Bermuda ở đâu, nhiều người đặt giả thuyết khu vực này bị thổ dân châu Mỹ yểm bùa, là trận đồ bát quái cổ xưa hay thậm chí thuộc về một thế lực siêu nhiên nào đó.

Sự thật về Tam giác quỷ Bermuda

Hàng trăm năm trôi qua, câu hỏi Tam giác quỷ có thật không vẫn chưa có lời giải chính xác và thuyết phục nhất. Tuy nhiên giả thuyết đáng tin nhất về việc máy bay, tàu thuyền mất tích bí ẩn ở khu vực này đến từ các nhà khoa học địa chất của Mỹ, Đức và Nhật Bản.

Cụ thể, các nhà khoa học đã tìm thấy ở Tam giác quỷ Bermuda trữ lượng khí Metan rất lớn. Họ cho rằng, nếu nhiệt độ thích hợp và có trữ lượng đủ lớn, băng Metan (Methane Hydrate) có thể hình thành ở độ sâu từ 500-2.000 mét.

Khi nhiệt độ và áp suất thay đổi theo thời gian, khí Metan dần thoát ra ngoài và có thể bị phân rã thành nước và Metan riêng rẽ nếu xảy ra động đất dưới đáy biển hoặc sự dịch chuyển của các mảng kiến tạo. Lúc này, Metan dạng khí nổi lên trong bọt khí làm giảm tỷ trọng của nước biển.

Lực đẩy của tàu ngầm và tàu thủy khi đó sẽ giảm nhanh chóng và mạnh tới mức khiến chúng bị nhấn chìm tới tận đáy biển. Theo giới khoa học, đây chính là sự thật về Tam giác quỷ Bermuda chứ không hề có sự tồn tại của một thế lực siêu nhiên nào cả.

Bên cạnh đó, một số nhà khoa học khác còn cho rằng các sự kiện bí ẩn xảy ra ở Tam giác quỷ Bermuda là do sự hình thành điện tích khi bọt khí nổi lên và ma sát với nước. Từ đó, dòng điện được tạo ra khiến các thiết bị điện và từ trường hoạt động thiếu chính xác hoặc bị hỏng hóc.

Dù vậy, vẫn có nhiều người không tin vào sự thật về Tam giác quỷ Bermuda. Họ cho rằng những lý giải trên vẫn còn nhiều điểm chưa thật sự hợp lý và cũng chỉ là giả thuyết chứ không có cơ sở khoa học chắc chắn. Và vì thế, qua hàng trăm nay, khu vực này vẫn được coi là Tam giác quỷ Baermuda – cõi không gian khác đầy kỳ bí với loài người.

» Sắp diễn ra nguyệt thực dài nhất thế kỷ
» 
Lý giải hiện tượng bí ẩn ‘người chết sống lại’

 

đăng bởi: k.h.o.e.3.6.5...n.e.t...v.n

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2247489#ixzz5LVQTp0r0 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Phát minh loại robot mới có thể di chuyển mà không cần GPS (18/02/2019)
  + Mercedes-Benz C-Class 2019 sẽ tạo điểm nhấn với động cơ tăng áp 1.5L mới (16/02/2019)
  + Apple đang rục rịch chuẩn bị ra dịch vụ xem video trực tuyến mới (14/02/2019)
  + Hyundai Elantra 2019 sẽ lắp ráp trong nước và ra mắt trong quý II (10/02/2019)
  + Microsoft “năn nỉ” người dùng ngừng sử dụng trình duyệt Internet Explorer (10/02/2019)
  + Video thiên thạch nổ tung, văng xuống như mưa tại Cuba (08/02/2019)
  + Khí hậu toàn cầu bị xáo trộn vì băng tan (08/02/2019)
  + Cơ hội chống biến đổi khí hậu: Nguy cơ bị bỏ lỡ (28/01/2019)
  + Bí ẩn rợn người trong hầm mộ ‘ma quái’ nổi tiếng thế giới (27/01/2019)
  + Ảnh nghi linh hồn bay lên sau tai nạn xe và sự thật tranh cãi... (27/01/2019)
  + Máy ảnh đặc biệt cho phép con người nhìn mọi vật như… loài chim (27/01/2019)
  + Đồng hồ tận thế báo ngày diệt vong sắp điểm (27/01/2019)
  + Ô tô bay của Boeing cất cánh, làm ''nóng'' cuộc đua vận tải trên không (25/01/2019)
  + Samsung hé lộ màn hình OLED 4K 15,6 inch đầu tiên cho laptop (24/01/2019)
  + “Đại gia” Google muốn phát triển đồng hồ thông minh cạnh tranh với Apple Watch (19/01/2019)
  + Tai nghe không dây AirPods của Apple bị lợi dụng để nghe lén (14/01/2019)
  + Tương lai, AI có thể đọc được suy nghĩ trong đầu bạn (14/01/2019)
  + Tín hiệu từ một ngôi sao đang chết tố cáo lỗ đen là thủ phạm (13/01/2019)
  + Thám hiểm hố xanh khổng lồ Belize - vực sâu kỳ lạ dưới lòng đại dương (10/01/2019)
  + Độc đáo ý tưởng ô tô điện có thể tự tìm trạm sạc của Hyundai (07/01/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 22931786

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July