Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 26/09/2018
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội > Giáo dục >
  Trường THCS Trưng Vương đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất Trường THCS Trưng Vương đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất , Người xứ Nghệ Kiev
 

Thứ Bảy ngày 11/11/2017

(HNMO) - Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất của Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) đã được tổ chức vào ngày 11-11.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tới dự lễ, về phía cơ quan trung ương có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương.

Về phía thành phố Hà Nội có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo; Nguyễn Văn Sửu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội...

 


Buổi lễ bắt đầu bằng chương trình văn nghệ đặc sắc tái hiện lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường với chủ đề “Tự hào 100 năm Đồng Khánh - Trưng Vương”. Nhà giáo Trần Thị Thanh Thảo, Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương cho biết, nhà trường được thành lập năm 1917 để đào tạo giáo viên và nữ sinh người Việt với tên gọi “Trường nữ học Đồng Khánh”. Sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, trường được mang tên Trưng Vương - vị nữ anh hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc.

Trong những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, trường là nơi đặt trụ sở của Bộ Quốc phòng. Trong công cuộc kiến thiết đất nước, nhiều học sinh của trường đã trở thành những nhà lãnh đạo, nhà khoa học, nghệ sĩ, doanh nhân... có nhiều đóng góp quan trọng cho đất nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm; Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh; Giáo sư Hoàng Xuân Sính - nữ tiến sĩ toán học đầu tiên của Việt Nam; Giáo sư, bác sĩ Tôn Thất Bách; Anh hùng Lao động Nguyễn Tử Ánh; Nghệ sĩ ưu tú Trần Tiến...

Cũng theo nhà giáo Trần Thị Thanh Thảo, Trường THCS Trưng Vương tự hào là ngôi trường luôn đạt kết quả dẫn đầu khối THCS trong các cuộc thi giáo viên, học sinh giỏi cấp thành phố và quốc gia. Không chỉ thành công trong dạy và học, giáo viên, học sinh nhà trường không quản ngại vất vả, thường xuyên đến các trường học của Hà Giang, Cao Bằng, Yên Bái để hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn của đồng nghiệp và học sinh. Sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Ba, hạng Nhì; Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới...

Tại buổi lễ, nhằm ghi nhận những đóng góp của Trường THCS Trưng Vương trong giai đoạn từ năm học 2006-2007 đến năm học 2016-2017, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng nhà trường Huân chương Độc lập hạng Nhất. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã công bố phát hành bộ tem Đồng Khánh - Trưng Vương.

 


Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội chúc mừng truyền thống vẻ vang và thành tích rất đáng tự hào của Trường THCS Trưng Vương trong suốt chặng đường một thế kỷ qua. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng trân trọng cảm ơn những cống hiến công sức, trí tuệ của các thế hệ thầy, cô giáo của nhà trường, những người vừa truyền thụ kiến thức, vừa là tấm gương sáng về nhân cách cho học sinh noi theo. Đồng chí khẳng định, Trường THCS Trưng Vương vinh dự được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất, đó là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với thành tích của nhà trường; Bộ Thông tin và Truyền thông công bố phát hành bộ tem mang tên Đồng Khánh - Trưng Vương vào dịp này cũng là một vinh dự lớn của trường, góp phần quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội văn hiến và Anh hùng, thành phố vì hòa bình với bạn bè trong nước và quốc tế.

 


Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng hi vọng, trước đòi hỏi ngày càng cao của xã hội đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, các thầy, cô giáo tiếp bước các thế hệ đi trước, luôn tận tâm vì học sinh thân yêu, vượt qua những khó khăn, thách thức, tiếp tục rèn luyện, đổi mới tư duy, phương pháp giảng dạy, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, mang đến cho học sinh những giá trị chuẩn mực về đạo đức, thẩm mỹ, cốt cách cũng như những tri thức mới, kỹ năng mới cần thiết cho học tập và cuộc sống.

"Kính mong các thầy, cô giáo tiếp tục miệt mài, từng ngày nuôi dưỡng và phát triển văn hóa, lịch sử ngàn năm của Thủ đô, "khai trí, luyện đức, rèn tâm" cho thế hệ trẻ, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh vẻ vang của mình trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài cho Thủ đô và đất nước", đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ nói.

Với học sinh của Trường THCS Trưng Vương, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhắc nhở các em nhận thức sâu sắc và bồi đắp về lý tưởng, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, ra sức học tập, hình thành phương pháp học tập mới, những kỹ năng cần thiết thích ứng với thế giới hiện đại để góp sức cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước, làm rạng danh truyền thống của ngôi trường 100 năm tuổi.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng tin tưởng, với tâm huyết của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và nỗ lực của các thế hệ học sinh, Trường THCS Trưng Vương sẽ ngày càng phát triển, kế thừa xứng đáng truyền thống vẻ vang, đầy tự hào, xứng đáng là ngôi trường mang tên vị nữ anh hùng của dân tộc, tiêu biểu cho truyền thống yêu nước, đấu tranh bảo vệ non sông gấm vóc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Thống Nhất - Ảnh: Viết Thành
Nguồn hanoimoi.com.vn
http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Giao-duc/882609/truong-thcs-trung-vuong-don-nhan-huan-chuong-doc-lap-hang-nhat-  Các Tin khác
  + Xuất hiện cơn bão mạnh gần Biển Đông (25/09/2018)
  + Quảng Ninh: Liên tiếp 2 bệnh nhân rơi từ tầng 6 Bệnh viện Bãi Cháy (25/09/2018)
  + Top 10 Giọng hát hay Hà Nội 2018 biểu diễn ở phố đi bộ Hồ Gươm (24/09/2018)
  + Mưa lớn diện rộng, nhiều khu vực trũng thấp của TP Hồ Chí Minh ngập nặng (24/09/2018)
  + Diễn viên gốc Việt bị kỳ thị và bài viết ‘không gục ngã’ trên báo Mỹ (23/09/2018)
  + Thực hiện quyền Chủ tịch nước với bà Đặng Thị Ngọc Thịnh (23/09/2018)
  + “Đêm hội trăng rằm” tại Hoàng thành Thăng Long (21/09/2018)
  + Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần (21/09/2018)
  + 1.000 thiếu nhi Thủ đô chung vui "Đêm hội Trăng rằm năm 2018" (20/09/2018)
  + 13 đoàn tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông chạy thử trong sáng nay (20/09/2018)
  + Bà Lê Hoàng Diệp Thảo thắng kiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ (20/09/2018)
  + Ngư dân phát hiện vật thể nghi bộ phận máy bay rơi ở vùng biển Quảng Bình (18/09/2018)
  + Truy tố nguyên Hiệu trưởng nhận hối lộ để giáo viên nghỉ dạy vẫn hưởng lương (18/09/2018)
  + Cháy gần Viện Nhi, nhiều người bế trẻ sơ sinh chạy khỏi biển lửa (18/09/2018)
  + Nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy (18/09/2018)
  + Trước khi giành á hậu 1, Bùi Phương Nga đã có bảng thành tích đáng nể (17/09/2018)
  + Lật ghe chở 7 du khách ở Bà Rịa-Vũng Tàu, 1 người tử vong (17/09/2018)
  + 12 Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam (17/09/2018)
  + Nhiều nạn nhân được cấp cứu sau lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây (17/09/2018)
  + Người Hà Nội sắm đồ Trung thu sớm (16/09/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 21389777

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July